Trần thạch cao khung chìm giá rẻ – nhận thi công trọn gói

Trần thạch cao khung chìm giá rẻ – nhận thi công trọn gói – Trần thạch cao THÀNH NHÂN.

Trần thạch cao ngày nay trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều loại công trình. Có 2 dạng trần thạch cao chính là trần nổi và trần chìm. Vậy chúng khác nhau thế nào và khi nào thì dùng trần nổi, khi nào dùng trần chìm? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Trần thạch cao nổi

Thiết kế trần thạch cao nổi còn được gọi là trần thả, được thiết kế một phần thanh xương lộ ra ngoài. Trần nổi được dùng để che khuyết điểm của công trình như: đường dây điện, ống nước, cáp quang,…phía dưới trần bê tông hoặc mái tôn.

Trần nổi là sự kết nối của nhiều tấm thạch cao nhỏ với khung xương lộ ra ngoài

Trần nổi được lắp đặt bằng cách thả từng tấm thạch cao từ trên xuống với kích thước bằng khung định hình chữ L (bằng nhôm hay kẽm). Chúng ta dễ dàng bắt gặp trần nổi được ứng dụng trong các không gian rộng như: hội trường, hành lang, nhà xưởng, văn phòng,…

Trần nổi được dùng tại các văn phòng và môi trường công sở

Về ưu điểm, trần thạch cao nổi dễ lắp đặt và tiết kiệm. Trong quá trình sử dụng rất dễ sửa chữa khi có hư hỏng xảy ra. Khi hệ thống đường dây điện, ống nước phía trên trần nổi có sự cố, chúng ta chỉ việc nhẹ nhàng tháo dỡ vị trí tấm thạch cao nơi cần sửa chữa mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức.

Về hạn chế, có lẽ đó chính là thẩm mỹ! Do được ghép lại từ nhiều tấm thạch cao nhỏ nên rất đơn giản. Chúng gây ra sự hạn chế khả năng trang trí hoa văn, mang tính chất công nghiệp cao.

2. Trần thạch cao chìm

Trần chìm có cấu tạo khung xương được ẩn toàn bộ bên trên các tấm thạch cao. Nhìn bình thường chúng ta sẽ không thấy các khung xương như trần nổi. Công trình khi sử dụng trần chìm trông sẽ giống như trần bê tông bình thường được sơn tô đẹp mắt. Khung xương được ghép bằng các khung định hình nhôm kẽm chữ U. Chúng được kết nối với nhau thành khung xương hoàn chỉnh, sau đó người ta treo ghép từng tầm thạch cao bên dưới.

Trần thạch cao chìm có ưu điểm được trang trí đẹp mắt và lung linh

Ưu điểm nổi bật của trần chìm là mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian và công trình. Với trần chìm, chúng ta dễ dàng trang trí hoa văn, hoạ tiết theo sở thích. Đó là lý do trần chìm hay được ứng dụng trong thiết kế dân dụng: phòng khách, phòng ngủ,…

Trần chìm đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhưng rất khó khăn trong việc sửa chữa

Về nhược điểm, so với trần nổi chi phí cho lắp đặt trần chìm khá cao. Việc thi công và sửa chữa cũng phức tạp hơn rất nhiều. Khi cần sửa hay kiểm tra bất kỳ chi tiết nào cần tháo dở toàn bộ trần. Việc sửa chữa tốn khá nhiều công sức và đôi khi còn phải đập bỏ cả trần thạch cao.

Với từng ưu nhược điểm của trần nổi và trần chìm, Trần thạch cao THÀNH NHÂN tin chắc rằng các bạn đã hiểu rõ hơn từng loại trần thạch cao. Từ đó sẽ biết loại nào phù hợp với công trình của mình nhất. Nếu bạn cần sự tư vấn hay đơn vị thi công lắp đặt trần thạch cao uy tín hãy liên hệ theo thông tin sau đây:

HÃY GỌI NGAY 0914 75 94 610973 12 15 46 Để được tư vấn báo giá ngay ( không làm cũng được).

HOTLINE : 0914 75 94 610973 12 15 46